38/9 Nguyễn Ảnh Thủ - khu phố 4 - phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
037.257.8357

12 HOẠT ĐỘNG GIÚP CON BẠN CÓ CÁC KỸ NĂNG XÃ HỘI

Giao tiếp bằng mắt tốt và chắc chắn cho người khác thấy rằng chúng ta đều quan tâm đến những gì họ nói và chúng ta tin tưởng vào khả năng lắng nghe của mình.

Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG NHÓM THEO LỨA TUỔI TRONG CAN THIỆP - TRỊ LIỆU CHO TRẺ CÓ NHU CẦU ĐẶC BIỆT!

Trong Giáo dục đặc biệt, Nhóm được chia theo tuổi phát triển, nội dung học cũng như khả năng phù hợp của từng lĩnh vực ở mức độ tương đồng với nhau. 

ĐẶC ĐIỂM HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ CỦA TRẺ TỰ KỈ LÀ GÌ?

Trẻ TK thường gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện một công việc nào đó đòi hỏi phải thực hiện theo trình tự, thông qua các bước cụ thể, bên cạnh đó trẻ cũng gặp khó khăn nhận diện và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

BẢO VỆ XÚC GIÁC

Bảo vệ xúc giác là một dạng điển hình của bảo vệ giác quan , hoặc quá nhạy cảm. Những trẻ này thường có phản ứng quá nhạy cảm về xúc giác và có thể dẫn đến TỪ CHỐI sử dụng xúc giác .

HỘI CHỨNG PICA- CHỨNG ĂN BẬY

Hội chứng Pica hay dân gian còn gọi là chứng ăn bậy. Nó đề cập đến khi một người thèm hoặc ăn những thứ phi thực phẩm, chẳng hạn như đất đá hoặc cát. Hầu hết các hướng dẫn y tế trên thế giới đều phân loại Pica là một rối loạn ăn uống. Một số phụ nữ bị mắc hội chứng Pica khi mang thai.

Hội chứng Tic - Rối loạn máy cơ mặt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng rối loạn TIC là một bệnh lý giao thoa giữa thần kinh và tâm thần, thường gặp ở độ tuổi từ 2 đến 21 tuổi và kéo dài suốt đời.

Rối loạn học biệt định (Specific Learning Disabilities)

Trẻ không có những vấn đề liên quan  nguyên phát đến thị giác (như mù, giảm thị lực…), thính giác (như điếc, giảm thính lực…), các khuyết tật về vận động (bại não…),chậm phát triển tâm thần, xáo trộn cảm xúc, các bất thuận lợi về văn hoá kinh tế hay các cơ hội được giáo dục bị giới hạn.

Hội chứng Rett

Hội chứng Rett là một bệnh thần kinh nặng nề nhưng hiếm gặp trên lâm sàng, thường thấy ở trên trẻ gái. Tần suất mắc bệnh trung bình từ 1/10.000 đến 1/20.000 bé gái, phổ biến trong độ tuổi từ 6 đến 14. 

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC NỔI TIẾNG

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi vốn được coi là "giai đoạn VÀNG” trong sự phát triển của trẻ. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu làm quen với thế giới, yêu thích khám phá, nhạy cảm với những biến đổi và có khả năng ghi nhớ đặc biệt tốt. 

BIG FIVE - Một thang đánh giá Nhân cách khá phổ biến

Nhân cách (personality) được định nghĩa là mô hình hành vi, suy nghĩ và cảm xúc thể hiện bởi một cá nhân, có đặc điểm là riêng biệt và tồn tại lâu bền.


Hotline: 037.257.8357
Zalo:037.257.8357