38/9 Nguyễn Ảnh Thủ - khu phố 4 - phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
037.257.8357

PHƯƠNG PHÁP JASPER: CHƠI TRỊ LIỆU CHO TRẺ TỰ KỶ

Được phát triển bởi giáo sư nổi tiếng của UCLA, Tiến sĩ Connie Kasari, phương pháp này được gọi là JASPER (viết tắt của Sự chú ý chung, Trò chơi mang tính biểu tượng, Sự tham gia và Quy định), 

15 CHUYÊN NGÀNH CỦA PSYCHOLOGY

Sau đây là 15 subfields của Tâm Lý Học. Lĩnh vực thì khác với trường phái. Mục đích của phần này là để giúp các bạn có thể phác họa một cách nào đó một bức tranh tổng quát về Tâm Lý học, rằng Tâm Lý Học có phạm vi nghiên cứu rất rộng chứ không chỉ ở tham vấn và trị liệu.

Giáo dục giới tính

Trẻ bình thường học những điều hiển nhiên này từ bạn bè, mọi người xung quanh. Trẻ tự kỷ không học được từ người xung quanh nhiều

Hoạt động can thiệp đánh giá

Tại Khai Tâm, các đánh giá của học sinh sẽ luôn được tiến hành đồng bộ theo chu kỳ 3 tháng và 6 tháng. 

Tiêu chuân đánh giá dựa trên từng mức độ

Tiêu chuẩn đánh giá dựa trên khung chương trình Basics giúp giáo viên có phương pháp đánh giá tiến trình phát triển của học sinh dựa trên khung đánh giá từng mức độ. 

HỌC ĐƯỜNG CHỨC NĂNG

Lĩnh vực học đường chức năng mang tính kỹ năng, giúp học sinh trở nên độc lập hơn. Hoạt động trong lĩnh vực này tập trung vào Toán, đọc, ngôn ngữ, địa lý địa phương, các sự kiện đương thời, cũng như cách áp dụng những kỹ năng này trong cộng đồng.


Chương trình chủ điểm Basics 3

Basics 3 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của học sinh có nhu cầu về giáo dục đặc biệt. Ưu điểm của Basics 3 là khung chương trình lâu dài cho học sinh, gia đình và các nhà giáo dục trong định hướng học tập của trẻ. Ngoài ra, hệ thống Basics 3 xuyên suốt qua các cấp học, từ mầm non đến chuyển tiếp vào cuộc sống. 

CƠ CHẾ PHÒNG VỆ (DEFENSE MECHANISM)

Một cơ chế phòng vệ trở thành bệnh lý khi nó được sử dụng liên tục dẫn đến hành vi không thích nghi (maladaptive) làm sức khỏe thể chất và /hoặc tinh thần của cá nhân bị ảnh hưởng xấu. 

THAM VẤN - MỘT TIẾN TRÌNH TÂM LÝ

- Tham vấn không phải là một cuộc phỏng vấn, điều tra, giảng dạy, thú tội.

- Tham vấn là một quan hệ, trong đó có một người cần được trợ giúp để thích nghi với một hoàn cảnh mà người đó không thể giải quyết được một mình. 

CÔNG CỤ GIÚP PHÁT HIỆN CÁC DẤU HIỆU BÁO ĐỘNG TỰ KỶ

M-Chat là test sàng lọc trẻ tự kỷ đơn giản dành cho phụ huynh có nhu cầu đánh giá quan sát trẻ tại nhà tham khảo. 


Hotline: 037.257.8357
Zalo:037.257.8357