38/9 Nguyễn Ảnh Thủ - khu phố 4 - phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
037.257.8357

15 CHUYÊN NGÀNH CỦA PSYCHOLOGY

Sau đây là 15 subfields của Tâm Lý Học. Lĩnh vực thì khác với trường phái. Mục đích của phần này là để giúp các bạn có thể phác họa một cách nào đó một bức tranh tổng quát về Tâm Lý học, rằng Tâm Lý Học có phạm vi nghiên cứu rất rộng chứ không chỉ ở tham vấn và trị liệu.

THAM VẤN - MỘT TIẾN TRÌNH TÂM LÝ

- Tham vấn không phải là một cuộc phỏng vấn, điều tra, giảng dạy, thú tội.

- Tham vấn là một quan hệ, trong đó có một người cần được trợ giúp để thích nghi với một hoàn cảnh mà người đó không thể giải quyết được một mình. 

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHOA HỌC TRONG TÂM LÝ HỌC

Cốt lõi của khoa học là một hướng tiếp cận để hỏi và trả lời các câu hỏi về thế giới quanh chúng ta

BẢNG CÂU HỎI XÁC ĐỊNH ƯU THẾ BÁN CẦU NÃO

Bảng câu hỏi xác định ưu thế bán cầu não của Tiến sĩ Giáo dục học (Ed.D) Diane Connell

 

5 CÁCH NGĂN CHẶN SỰ XẤU HỔ

 Sự xấu hổ là một trong những cảm xúc hủy hoại con người mạnh mẽ nhất, với khả năng thuyết phục chúng ta bằng giọng nói nhỏ trong đầu như một điều hiển nhiên – một trong những giọng nói đó nói "Tôi biết bạn sẽ thất bại", "Bạn sẽ không bao giờ thực sự phù hợp" và "Ai sẽ yêu bạn? 

LÝ GIẢI ĐỊNH HƯỚNG GIỚI TÍNH

Định hướng giới tính, hay còn gọi là xu hướng tình dục (sexual orientation) miêu tả sự chọn lựa của một người về quan hệ tình cảm và tình dục với người khác cùng giới hoặc khác giới.

ĐIỀU TRỊ NÂNG ĐỠ (Supportive Therapy)

Các quá trình cơ bản mô tả ở trên thâm nhập vào tất cả mối quan hệ giữa nhà trị liệu và thân chủ. Đôi khi chúng được dùng để trợ giúp những thân chủ không còn điều trị nào khác cần thiết hoặc có thể áp dụng đươc

BA BÍ QUYẾT GIÚP BỒI ĐẮP SỨC MẠNH TINH THẦN

Hầu hết mọi người đều biết cách rèn luyện sức mạnh thể chất, nhưng thường lúng túng về các bước giúp phát triển sức mạnh tinh thần

MÔ HÌNH 5 GIAI ĐOẠN CỦA SỰ THAY ĐỔI HỆ THỐNG THEO VIRGINIA SATIR

Virgina Satir là một nhà Tâm lý học tiên phong trong lĩnh vực trị liệu hệ thống gia đình. Tuy thế, có một mô mình do bà nêu ra lại rất có giá trị cả khi áp dụng cho gia đình và cả các tổ chức lớn hơn (Nhóm, công ty, tổ chức...). 

GIỚI THIỆU VỀ THAM VẤN VÀ TRỊ LIỆU TÂM LÝ

Hãy cùng tìm hiểu nhanh các vấn đề trong tham vấn và trị liệu tâm lý – hiểu được những lợi ích và lý do, tìm hiểu thêm những gì bạn mong đợi trước khi chọn lựa ngành tham vấn và trị liệu tâm lý.


Hotline: 037.257.8357
Zalo:037.257.8357